Thứ Sáu , Tháng Hai 23 2024
Trang chủ / Tư vấn xây dựng / Chọn màu sắc cho nội, ngoại thất

Chọn màu sắc cho nội, ngoại thất

Trang trí làm đẹp ngoại thất là vấn đề rất quan trọng, trong đó  màu sơn quyết định phần lớn cho căn nhà của bạn. Nhưng khi bạn phải đưa ra quyết định về màu sắc nào cho hài hòa và đẹp thì bạn sẽ lúng túng, khó khăn.

Ngoại thất vừa phải có phần tương thích với những công trình xung quanh, tùy theo kiểu dáng thiết kế (tỉ lệ, hình khối, hướng ánh sáng mặt trời), lại vừa thể hiện cá tính riêng của gia chủ.

Để tô điểm cho ngôi nhà  có màu sắc phù hợp và đẹp, trước hết bạn cần đưa ra được gam màu chính của ngôi nhà và sau đó bạn phối thêm một hoặc hai màu làm điểm nhấn. Hoặc chỉ một màu duy nhất đó là tùy thuộc vào mắt thẩm mỹ của bạn.

1

Cũng có thể căn cứ vào vị trí, khu vực của ngôi nhà mà chọn màu sắc cho phù hợp. Nơi thành thị chọn màu sắc hiện đại, trẻ trung. Vùng ngoại ô màu sắc chọn hài hòa với vườn cây, cánh đồng và thường chọn sắc màu thiên nhiên sẽ hợp hơn.

2

Sự hài hòa trong màu sắc của nhà bạn với những căn nhà xung quanh. Bỏ một chút thời gian để đi ngắm khu phố của mình cũng sẽ giúp bạn tìm ra màu sơn ưng ý…

4

Lựa chọn một màu sắc theo ý thích nhưng cũng không quá lạc lõng với những ngôi nhà lân cận là điều mà bạn nên lưu ý. Sẽ thật là phản cảm nếu như các căn nhà hàng xóm đều nhất loạt có tông màu trầm nhưng bạn lại đi sơn màu cam chói lóa hay màu xanh nõn chuối bởi có thể lúc ấy ngôi nhà bạn sẽ trở nên nổi bật nhưng nó cũng khiến ngôi nhà lạc điệu và thiếu đi sự hài hòa…

5

Màu ngoại thất là sự tổng hợp của màu cửa, mái ngói, màu tường. Những màu sắc này cần có sự hài hòa, bổ trợ lẫn nhau. Nếu màu ngói là màu xanh dương hay xanh lá cây đậm thì hãy sơn màu lạnh cho bức tường nhà. Màu hồng nhạt, vàng chanh hay nâu be sẽ hợp với màu ngói đỏ hoặc nâu.

6

Không nên tạo ra sự xung đột về màu sắc khi chọn màu cho mặt tiền. Cũng giống như khi bạn trang điểm, chỉ cần chọn lệch màu môi, màu mắt, bạn cũng có thể làm mất đi vẻ đẹp của mình. Khi màu tưởng là màu xanh lam thì mái ngói, các khung cửa không thể nào chọn màu cam hay màu vàng…

Màu ghi và màu trắng hiện nay được nhiểu người ưa chuộng nhất vì màu sắc của nó mang vẽ sang trọng tao nhã, game màu lâu cũ.

7

Trên thị trường hiện nay, màu ghi cũng có rất nhiều tông khác nhau như ghi nhạt, ghi, xanh ghi nhạt… Đây đều là những màu trung tính nên khi nhấn bằng những mảng màu mạnh thì sẽ rất nổi bật. Bên cạnh đó, dùng màu trung tính cũng là một giải pháp an toàn bởi khi nhìn tồng quan thì màu ghi sẽ tạo được cảm giác dễ chịu và hiện đại cho ngôi nhà.

Màu sắc ngoài trời thường phải là những màu sáng sủa thì mới gây được ấn tượng cho ngôi nhà. Mọi người vẫn có thể pha màu ghi rồi kết hợp nó với màu của cửa chính, cửa sổ, mái ngói. Màu ghi tạo cho mọi người cảm giác mát mẻ, dễ chịu khi nhìn vào hơn so với màu vàng hay màu nâu như nhiều năm trước đây.

SẮC MÀU NGOẠI THẤT

Phần ngoại thất xung quanh cũng đóng một phần quan trọng trong vẻ đẹp tổng thể chung của toàn bộ ngôi nhà. Tuỳ theo lối kiến trúc và phong cách của ngôi nhà mà có bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau để hoàn thiện phần không gian này.

8

9

11

Tin hay

Hotel- Cafe- Karaoke- Bar- Hầm rượu

TRANG THIẾT BỊ NỘI THẤT BUỒNG KHÁCH SẠN 1 SAO 1- Đồ gỗ – Giường …